Phân Biệt Yến Mạch

Thùng nắp kín hay nắp hở

Hiện nay trên thị trường Việt Nam xuất hiện 2 loại thùng Yến Mạch Quaker Oats phổ biến nhất: thùng nắp kín và thùng nắp hở.

Đặc điểm nhận dạng:

 • Hàng “nắp kín“: nắp thùng bên trên kín, giá bán vừa phải. Hàng nhập Container số lượng lớn.
 • Hàng “nắp hở“: nắp thùng bên trên hở, giá bán rất cao hoặc rất thấp. Hàng này nếu là hàng THẬT thì thường được nhập lại từ siêu thị COSTCO, đặc điểm là giá bán khá cao và Date (HSD) ngắn.

Thùng Nắp kín vs Nắp hở, Vậy đâu là hàng giả?

Xin thưa với các bạn rằng cả 2 loại này đều KHÔNG phải hàng GIẢ. (nếu tôi làm hàng giả thì tôi cũng sẽ giả cho giống thật chứ không dại gì mà đi làm khác Cover)

COVER (thùng) NẮP KÍN hay NẮP HỞ, KHÁC NHAU là do đơn đặt hàng từ nhà máy Quaker Oats đến mỗi nơi khác nhau, tùy theo đơn đặt hàng với QUY CÁCH ĐÓNG GÓI theo yêu cầu (nhằm tiết kiệm chi phí và để phân biệt lô hàng), và còn tùy theo version qua mỗi năm (VD: Coca Cola, laptop Dell, xe hơi… với nhiều phiên bản), bạn có thể tham khảo trên các trang TMĐT ở mỗi quốc gia khác nhau theo các links dưới đây:

Do Yến mạch Quaker tại Việt Nam chưa phổ biến như Coca Cola nên nhiều người đã lợi dụng điều này để PR cho sản phẩm của họ bán và công kích đối thủ là bán hàng giả, hàng nhái. Mục đích cũng chỉ là để bán được hàng của mình. Điều này đã khiến cho nhiều khách hàng và các nhà phân phối hoang mang.

Tuy nhiên yến mạch rất dễ làm giả (đóng lại, tẩy Date cũ in Date mới) tại Việt Nam. Vì trong quá trình kinh doanh loại mặt hàng này, tôi biết được có những người chuyên thu mua lại vỏ thùng yến mạch đã qua sử dụng với giá 5k/ thùng. Vì loại hàng này rất dễ dàng để đóng lại, họ tẩy date cũ đi và in lại date mới đè lên.

Tôi xin chia sẻ kinh nghiệm của tôi về cách phân biệt yến mạch Thật/ Giả (hàng đóng lại) như sau:

 • Chính xác nhất là nhận biết bởi nguyên liệu bên trong (hạt yến mạch). Hàng giả thì hạt yến mạch sẽ có màu vàng ố, sẫm tối. Điều này đối với những bạn sành ăn yến mạch chắc chắn sẽ biết rất rõ. Khi ăn sẽ không thơm ngon, có cảm giác bở bở và còn có thể bị hôi gián chứ không dẻo và thơm ngon như yến mạch quaker thật. Nếu không tin các bạn dùng thử rồi sẽ biết (bạn được dùng thử FREE tại Shop của chúng tôi).
 • So khớp chứng từ của người bán cung cấp. Sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng bao giờ cũng có chứng từ đi kèm bao gồm:
  • Giấy Công bố Sản phẩm (nhớ check xem Giấy Công bố còn trong thời hạn sử dụng là 3 năm kể từ ngày cấp, và Tên sản phẩm có tương ứng không bạn nhé! Để phòng trường hợp là Giấy công bố của một Sản phẩm khác).
  • Vì Giấy công bố sản phẩm đã bao gồm luôn cả: Giấy Kiểm Nghiệm và VSATTP rồi cho nên mình không đề cập ở đây.
  • Có thể xuất hóa đơn Đầu ra.
 • Hàng thật túi nylon bên trong màu trắng đục. Hình và chữ trên thùng in rõ, đẹp, sắc nét.
 • Date (hạn sử dụng) không có dấu hiệu bị tẩy xóa hoặc in đè.

Xin các bạn đừng lầm tưởng bởi những cách phân biệt thật giả mà không có chứng cứ xác thực. Không nên lầm tưởng hàng thật/ hàng nhái qua những dấu hiệu sau:

 • – Chữ in trên bao bì khác nhau (to, nhỏ, font chữ khác…). Vì không có tổ chức làm hàng nhái nào yếu kém đến mức đi “gõ lại font chữ cả”, việc làm này vừa tốn thời gian mà lại không giống thật. So với việc đó thì Scan sản phẩm lại với chất lượng cao và in lại lên bao bì hàng fake tôi nghĩ là hay hơn, hoặc là thu mua bao bì của sản phẩm thật đã qua sử dụng về để đóng gói lại. Nên đảm bảo với bạn là hàng nhái sẽ giống hàng thật từ A-Z (font chữ, hình ảnh, màu sắc…).
 • – Tương tự Barcode cũng có thể in lại, và khi bạn quét bằng điện thoại thì vẫn cho ra kết quả giống nhau.
 • – Về giá: không phải cứ giá cao là hàng thật, giá thấp là hàng nhái. Tại sao giá ở Mỹ cao hơn ở Việt Nam? Vì thuế suất ở mỗi quốc gia mỗi khác nhau các bạn ạ. Hơn nữa, giá cao hay thấp là do số lượng nhập hàng, điều này hẳn là ai cũng biết. Và còn những yếu tố nhỏ khác ảnh hưởng đến giá cả của sản phẩm bán ra (Vd: chi phí Marketing, vận hành…)…

Làm kinh doanh tôi hiểu rằng, ai cũng muốn bán được hàng của mình cả, nhưng xin đừng dùng những chiêu trò không lành mạnh để lừa dối khách hàng và làm loạn thị trường. Tôi mong rằng các bạn khách hàng hãy tìm hiểu thật kĩ nguồn gốc sản phẩm trước khi quyết định mua hàng. Đây là những chia sẻ chân thật nhất mà chúng tôi biết qua những năm kinh doanh sản phẩm yến mạch quaker này. Chúc các bạn chọn mua được sản phẩm vừa ý, xin cám ơn!